Liên hệ mynet.vn
Liên hệ skype Liên hệ zalo Liên hệ viber

Tăng Sức Đề Kháng Cho Con Từ Chế Độ Dinh Dưỡng | Nghề Cha Mẹ

Con trẻ “một mạch” lớn lên, có quá trình phát triển diễn ra thuận lợi là ao ước của nhiều bà mẹ. Bạn hãy biến điều mong mỏi này thành hiện thực từ việc tăng sức đề kháng cho con yêu từ chế độ dinh dưỡng nhé!

Tăng sức đề kháng cho con như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình phát triển của con? Hãy cùng Nghề Cha Mẹ cập nhật ngay nhé!

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh tấn công. Giai đoạn 2-6 tuổi, nhiều trẻ đã bắt đầu đến lớp, giao tiếp với cộng đồng nhiều hơn. Từ đó, khả năng trẻ tiếp xúc với mầm bệnh cũng gia tăng, trong khi đó hệ tiêu hóa của trẻ cũng đang phát triển, hệ miễn dịch đang còn giai đoạn thích nghi nhưng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp trẻ chống lại sự tấn công của các tác nhân xấu trên, hướng tới quá trình phát triển thuận lợi.

Hãy cho con sức đề kháng tốt để bảo vệ con

Có nhiều cách để tăng sức đề kháng cho con, nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh giữ một vai trò quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Các chất quen thuộc trong chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho con

Chế độ dinh dưỡng hợp lý phải cân bằng các nhóm dưỡng chất: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin, khoáng chất. Bên cạnh thực phẩm quen thuộc, bạn nhớ chọn sữa để bổ sung cân bằng nhóm chất này cho trẻ nhé!

Lưu ý, chất đạm thường được biết tới với vai trò quan trọng trong cấu tạo các mô cơ và ít được để ý trong tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Thực tế, chất đạm đóng vai trò then chốt trong chuyển hóa và hỗ trợ các kháng thể trong hoạt động miễn dịch của cơ thể.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho con

Thêm vào đó, mẹ đừng bỏ qua lợi khuẩn bảo vệ hệ tiêu hóa để tăng sức đề kháng cho con nhé! Vì vậy, đoạn dưới đây, Nghề Cha Mẹ sẽ tập trung làm rõ vai trò 2 chất này trong quá trình tăng sức đề kháng cho bé ngay đây!

1. Đạm: tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho bé

Tăng sức đề kháng cho con như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình phát triển của con? Mẹ hãy cập nhật ngay nhé!

Các thực phẩm giàu đạm tốt cho bé
  • Đạm là chất dinh dưỡng đa lượng rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ để nâng cao sức đề kháng. Đạm có thành phần whey vượt trội nhằm giúp bé dễ tiêu hóa hơn.
  • Đồng thời, đạm chứa các axit amin gần giống với thành phần của sữa mẹ về cả chất lẫn lượng. Nhờ đó, đạm dễ được hệ tiêu hóa non yếu của trẻ chấp nhận, giảm được các nguy cơ dị ứng do đạm sữa bò gây ra, thậm chí chúng còn có thể giúp trẻ giảm các nguy cơ dị ứng khác, bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho con.
  • Chất đạm cần thiết cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa các mô trong cơ thể của con yêu, tham gia tổng hợp các hormone, enzyme để điều tiết hoạt động của cơ thể, tạo các kháng thể để bảo vệ bé yêu khỏi vi khuẩn, bệnh tật.
  • Hàm lượng đạm đáp ứng vừa đủ nhu cầu đạm của con, đảm bảo cho con đạt được sự phát triển tối ưu, đồng thời lượng đạm cũng không quá cao gây tác động tiêu cực lên các hệ cơ quan còn non yếu của con, đặt biệt là thận.

Trẻ nhỏ cần thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa,…giàu chất dinh dưỡng tối ưu cho hệ tiêu hóa, cung cấp đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất tốt để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho bé! Nếu thiếu protein, trẻ còn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, bao gồm mệt mỏi, đau xương và khớp, chậm lành vết thương và giảm phản ứng miễn dịch…

2. Lợi khuẩn Bifidus BL

Lợi khuẩn Bifidus BL là một trong những lợi khuẩn giúp tái lập hệ vi sinh trong ruột. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ các lợi khuẩn khác phát triển và tăng cường miễn dịch cho sức khỏe của trẻ.

Lợi khuẩn Bifidus BL giúp hệ tiêu hóa trẻ được tốt hơn

Nhờ lợi khuẩn Bifidus BL giúp cân bằng vi sinh có lợi và có hại trong đường ruột, không để vi khuẩn gây hại chiếm ưu thế, bé có thể tránh được chướng bụng, đầy hơi và các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nhờ đó, bảo đảm sức khỏe tổng thể và quá trình phát triển lâu dài của trẻ.

Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm dinh dưỡng công thức có bổ sung lợi khuẩn là một trong những cách tốt giúp củng cố hệ vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch dài lâu cho trẻ.

Kim Dung Biên Soạn
Biên Tập Trang Trần
Nguồn: marrybaby

Bài viết mới