Liên hệ mynet.vn
Liên hệ skype Liên hệ zalo Liên hệ viber

5 Bước Bố Mẹ Giúp Con Giỏi Toán | Nghề Cha Mẹ

Toán là một môn học đầy thách thức với con khi bước vào bậc tiểu học. Nhưng với sự hỗ trợ của bố mẹ qua các bước dưới đây, con sẽ vượt qua những năm tháng đầy bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp cận với toán tiểu học.

Đây chính là lý do áp lực học tập lên trẻ khi vừa bắt đầu bước vào trường học và cũng là một trong lý do để lũ trẻ phá phách.Bố mẹ hãy cùng Nghề Cha Mẹ giúp con học học tốt toán theo những gợi ý sau:

1. Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, phép tính khô khan trên mặt giấy sẽ khiến con không có cảm hứng học toán. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé học kém toán tiểu học và lười tư duy. Để con yêu thích môn toán, bố mẹ hãy cho con tham gia vào những hoạt động hàng ngày như đi chợ, đi siêu thị mua đồ. Ví dụ, mẹ có thể nhờ con tính tổng số tiền các món hàng đã chọn, tính tiền cho các mặt hàng giảm giá, tăng giá. Không chỉ học cách tính toán, con còn được giáo dục về tài chính và tiền bạc. Ngoài ra bố mẹ hãy cùng con đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh.

Hãy áp dụng toán học vào cuộc sống của con

2. Học toán qua cuốn lịch năm

Để kích thích việc yêu thích môn toán cũng như học giỏi toán của con, bố mẹ có thể tận dụng ngay cuốn lịch năm trong nhà. Chẳng hạn như đếm các ngày trong tuần, tính khoảng cách sinh nhật các thành viên trong gia đình, tính số ngày đến lễ, tết, nghỉ hè. Hoạt động này sẽ giúp bé dễ dàng khi giải quyết các bài toán lớp 1, toán lớp 2 và đặc biệt yêu thích việc học toán hơn.

3. Luôn luôn học cùng con

Không gì khiến tình cảm gia đình gắn bó hơn khi cha mẹ dành thời gian ra để giúp con làm bài tập hay học tại nhà. Nếu so với việc ở lớp hay đi học thêm, được cha mẹ hỗ trợ trong việc học sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn toán hơn nhiều. Sự tự tin được hình thành thông qua sự khích lệ, động viên của cha mẹ sẽ trở thành hành trang quan trọng khi trẻ lớn lên.

Luôn luôn học cùng con

Không ai hiểu con bằng cha mẹ. Khi học ở trường, việc lớp có quá đông học sinh sẽ gây khó khăn cho giáo viên trong việc hiểu rõ về từng học sinh, trong khi các bé lớp 1, lớp 2 vẫn rất cần nhận được sự quan tâm tận tình. Vì vậy trong quá trình cha mẹ học cùng con sẽ đánh giá được năng lực của con khi học toán tiểu học mạnh yếu ở đâu, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện.

4. Hướng dẫn con làm toán từ đơn giản đến phức tạp

Nhiều bố mẹ có tâm lý muốn con phải học sao cho giải toán thật nhanh, thật chính xác mà quên mất rằng ở độ tuổi 6-7, các con đang dần làm quen với môn toán nên điều quan trọng nhất chính là hiểu, yêu thích và xây dựng nền tảng vững chắc. Do đó để con làm quen với tư duy toán học, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để con hiểu và ghi nhớ dần dần.

Hướng dẫn con làm toán

5. Học thêm kiến thức bên ngoài không bao giờ là thừa

Cách giảng của giáo viên trên lớp có thể chưa khiến con hiểu nội dung trên lớp. Vì thế, nếu đọc nguyên sách giáo khoa sẽ không bao giờ đầy đủ. Học thêm các bộ sách điện tử dạy làm toán, sách toán tham khảo, học thêm kiến thức bên ngoài bao giờ cũng sẽ bổ sung cho con những gì còn thiếu ở trường lớp.

Lắng nghe chuyên gia: TẠI ĐÂY

Kim Dung Biên Soạn
Biên Tập Trang Trần
Nguồn : mathx

Bài viết mới