Liên hệ mynet.vn
Liên hệ skype Liên hệ zalo Liên hệ viber

5 Cách Nhận Biết Con Bạn Có Phải Là Thiên Tài Hay Không? | Nghề Cha Mẹ

Nếu con bạn không có dấu hiệu của thiên tài, bạn hoàn toàn có thể giáo dục để cải thiện vị trí thông minh của con mình.

Bạn có nhớ khoảnh khắc khi con bạn nói từ đầu tiên, hay chập chững bước đến vòng tay của mình không. Những lần đầu tiên đó là khoảnh khắc kỳ diệu, mang đến cho cha mẹ rất nhiều niềm vui. Là cha mẹ, ai cũng mong con mình trở thành một đứa trẻ thông minh, sáng dạ. Bất cứ hành động của con mình xuất hiện sớm hơn so với độ tuổi trung bình, cha mẹ chắc chắn là người vui nhất.

                                                               4 cách nhận biết bạn là thiên tài

Trường hợp thần đồng bẩm sinh rất hiếm gặp, nhưng cha mẹ có thể nhận biết được con mình có những yếu tố thiên tài nào ngay từ nhỏ thông qua một số biểu hiện cụ thể như:

  1. Kỹ năng đặc biệt

Picasso hoàn thành bức tranh đầu tiên của mình ở tuổi 9. Drew Peterson đã chơi một buổi hòa nhạc piano ở Carnegie Hall lúc 6 tuổi. Các thần đồng nhí thường biểu diễn một kỹ năng ở cấp độ người lớn trước 12 tuổi. Vì vậy, nếu cha mẹ nhận thấy con mình có năng khiếu về hội họa, âm nhạc, hay bất kỳ thứ gì khác khi còn nhỏ tuổi, đó có thể là dấu hiệu của thần đồng.

  1. Say mê với liên tục mình thích

Bất kể kỹ năng nào, đứa trẻ phi thường có một động lực mãnh liệt để luyện tập thành thạo. Chúng sẽ dành tất cả thời gian của mình, tập trung, say mê vào điều mình yêu thích đến mức quên cả ăn.

                                               Say mê với những người thực hiện mình
  1. Đột nhiên say mê một thứ gì đó

Thần đồng thường tập trung vào các lĩnh vực âm nhạc, toán học, điền kinh và cờ vua… Nếu con bạn bỗng nhiên hứng thú với cờ vua lúc 3 tuổi, sau khi xem anh chị chơi 1 lần không? Đây có thể là dấu hiệu của thần đồng.

  1. Trí nhớ tốt

Trí nhớ tốt không chỉ là ghi nhớ đơn thuần, mà còn là khả năng lưu giữ bộ nhớ cùng lúc khi khai thác thông tin. Chẳng hạn như Mozart có thể ghi nhớ âm nhạc trong khi sắp xếp lại các tác phẩm trong đầu.

Trí siêu phàm
  1.  Thích cô đơn

Thật buồn là những đứa trẻ thần đồng vì có năng lực vượt trội so với tuổi của mình nên gặp khó khăn trong việc kết giao với bạn bè. Điều này có thể khiến chúng cảm thấy đơn độc trong trường học.

Trẻ thích cô đơn

Nếu con bạn không có những dấu hiệu đặc biệt nào, bạn cũng đừng quá thất vọng. Con đường của một thần đồng khá cô đơn và phải đánh đổi rất nhiều thứ. Nếu con bạn có những dấu hiệu trên, hãy làm tất cả những gì có thể để nuôi dưỡng và hỗ trợ chúng. Nếu không có, hãy để trẻ phát triển như một người bình thường và trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác. Bởi rất nhiều thần đồng là do nỗ lực có được chứ không phải bẩm sinh.

Kim Dung Biên Soạn
Biên Tập Trang Trần
Nguồn : baogiaothong

Bài viết mới