Liên hệ mynet.vn
Liên hệ skype Liên hệ zalo Liên hệ viber

Thiên Tài Là Kết Quả Của Việc Giáo Dục | Nghề Cha Mẹ

Tại sao giáo dục mầm non lại có thể đào tạo ra những thiên tài? Bởi con người khi sinh ra đã mang trong mình những khả năng tiềm ẩn, nếu các bậc phụ huynh biết áp dụng những phương pháp giáo dục hợp lý và khoa học thì có thể đánh thức được những tiềm năng đó của trẻ, đồng thời giúp trẻ phát huy được mọi khả năng trong cuộc sống sau này.

Thiên tài là kết quả của việc giáo dục

Nên giáo dục trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ. Các mẹ phải luôn tin tưởng vào hiệu quả mà việc giáo dục trẻ ngay từ trong bụng mẹ đem lại; trước khi kết hôn các mẹ đã từng đọc nhiều sách về việc sinh con và bồi dưỡng năng khiếu cho con, cũng từng đọc một vài cuốn sách về giáo dục trẻ từ trong bụng mẹ. Sau này khi có bầu, các mẹ mong muốn cục cưng trong bụng mình sinh ra sẽ thông minh, hoạt bát, để sau này có một tương lai tươi sáng, vì vậy mà các mẹ thường xuyên chú ý điều chỉnh cảm xúc của bản thân, luôn giữ tâm lý thoải mái trong thời kỳ thai nghén, đồng thời ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mang bầu được bốn, năm tháng các mẹ phải bắt đầu thực hiện kế hoạch giáo dục cho bé. Các mẹ chủ yếu nghe nhạc, chọn những loại nhạc nhẹ nhàng thích hợp cho thai nhi để bé nghe được. Để trí lực cũng như tinh thần của thai nhi được ổn định, cần kiên trì nghe nhạc mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút, vào những giờ cố định là 9 giờ tối và 7 giờ sáng. Có lúc, các mẹ cho bé nghe những bài hát dân gian bằng tiếng Anh, thỉnh thoảng hát ru cho con, hoặc phát những đoạn hội thoại đơn giản.

Nên giáo dục trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ

Ngoài ra, các mẹ còn hay nói chuyện với bé, đặc biệt là những lúc bé đạp, các mẹ nhẹ nhàng xoa bụng, thủ thỉ để bé cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm mà mẹ dành cho mình.

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH

Thai giáo là phương pháp giáo dục trẻ ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Phương pháp này nhằm kiểm soát môi trường trong và ngoài cơ thể người mẹ, tránh được những kích thích gây ảnh hưởng không tốt, đồng thời tạo những tác động tích cực giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Thai giáo có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sau khi chào đời, là bước khởi đầu của giáo dục mầm non và là động lực để phấn đấu đến mục tiêu”sinh con khỏe mạnh, nuôi dưỡng tốt, giáo dục giỏi”. Trẻ khi sinh ra đã có đầy đủ những chức năng sinh lí và cơ quan nội tạng, có đủ năm giác quan nhạy cảm (thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác, xúc giác), vì vậy cơ thể trẻ lớn lên nhanh chóng.  Đương nhiên, sức sống này không phải khi ra đời mới có mà nó đã tồn tại từ lúc trẻ còn nằm trong bụng mẹ.

Thai giáo là phương pháp giáo dục trẻ ngay từ lúc còn trong bụng mẹ

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Karl Witte đã từng nói: “Muốn giáo dục con cái thì trước tiên phải bắt đầu từ người mẹ. Mặc dù cơ quan não bộ hay các chức năng tâm lí của bé còn non yếu nhưng tất cả đều là kết quả tác động của hệ thống thần kinh. Những khả năng yếu ớt khi còn trong bụng mẹ chính là cơ sở cho sự phát triển của trẻ sau này. Vì vậy, việc người mẹ áp dụng phương pháp giáo dục nào đối với thai nhi mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Có nhiều bà mẹ chỉ quan tâm đến sức khỏe của con mình mà không quan tâm đến việc bồi dưỡng phát triển trí tuệ của các bé, Karl Witte cho rằng đây là một sai lầm và là hành động thiếu trách nhiệm. Người mẹ dũng cảm hoặc luôn vui vẻ sẽ tác động tích cực đến đứa trẻ, trí tuệ và tình yêu mà người mẹ dành cho con sẽ giúp các bé vững vàng hơn khi gặp khó khăn trong quá trình gia nhập xã hội và trưởng thành.

Kim Dung Biên Soạn
Biên Tập Trang Trần
NXB: Văn Hóa – Thông tin

Bài viết mới