Liên hệ mynet.vn
Liên hệ skype Liên hệ zalo Liên hệ viber

Top 5 Hoạt Động Hè Vô Cùng Bổ Ích Dành Cho Bé

Tạm gác lại lịch trình học tập dày đặc, mùa hè đến là khoảng thời gian cho các con được nghỉ ngơi và “sạc pin” sau một năm học đầy vất vả. Cha mẹ cùng nghề cha mẹ tham khảo top 4 hoạt động dưới đây để cùng con tham gia và có một mùa hè vui vẻ và bổ ích nhé!

1. Học kỹ năng sống

Kỹ năng sống có vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi người. Theo nhiều nghiên cứu đã cho phép đi đến kết luận là trong các yếu tố quyết định sự thành công của con người, kỹ năng sống đóng góp đến khoảng 85%. Theo UNESCO ba thành tố hợp thành năng lực của con người là: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Hai yếu tố sau thuộc về kỹ năng sống, nó có vai trò quyết định trong việc hình thành nhân cách, bản lĩnh, tính chuyên nghiệp…         

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng sống với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, đó là cơ hội để bố mẹ có thể tìm hiểu lựa chọn lớp phù hợp cho con mình.

 Những năm gần đây mô hình kỹ năng sống hè cho trẻ – đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực từ phụ huynh và học viên, đây là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội, thông qua đó huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi

Lắng nghe chuyên gia: tại đây

2. Luyện năng khiếu

Hè cũng là lúc bố mẹ giúp con tỏa sáng trong những đam mê và ước mơ cháy bỏng. Mỗi bé có những tài năng và đam mê riêng cần được khai phá và nuôi dưỡng. Có những bạn còn quá nhỏ, chưa bộc lộ được những sở thích đặc trưng, bố mẹ có thể định hướng, cho con tiếp xúc các loại hình khác nhau, hoặc hỏi ý kiến các thầy cô – người có chuyên môn cao để tìm ra được điểm khác biệt trong mỗi đứa trẻ.

Các câu lạc bộ năng khiếu hè mở ra như: Vẽ, đàn, hát, nhảy, võ thuật, khiêu vũ, đá banh, khoa học … cho con thỏa sức khám phá tiềm năng vốn có và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

3. Du lịch dã ngoại 

Những chuyến du lịch dã ngoại đưa các con ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố. Chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng mỗi chuyến đi cho con rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…- điều mà bé khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học.

Không còn bố mẹ ở bên, các buổi dã ngoại tập thể cùng bạn bè chính là một dịp tuyệt vời để con học về chủ động, cách tự giác và tự lập, gắn kết với thiên nhiên và con người.
Xem thêm: tại đây

4. Học ngoại ngữ ( Anh- Hàn) 

Chúng ta không thể phụ nhận vai trò của ngoại ngữ trong xu thế hiện nay, đây là một điều kiện cần thiết để giúp con hòa nhập vào vào thế giới bao la rộng lớn, học hỏi được nhiều điều hay và hội nhập công dân toàn cầu. Trại hè tiếng Anh, tiếng Hàn không chỉ giúp con phát triển được kỹ năng ngoại ngữ mà bên cạnh đó còn là cơ hội để con được giao lưu trải nghiệm các văn hóa dân tộc trên thế giới,

   

được rèn luyện tính tự lập, tự chủ trong mọi việc, được học hỏi và phát triển các kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu.

5. Cho bé đi bơi 

Nếu bé biết bơi, ba mẹ hãy dẫn bé đi bơi. Bơi là một hoạt động tốt cho cơ thể, bé sẽ ăn ngon, ngủ ngon và phát triển thể chất vì được hoạt động vui khoẻ. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra trong các khu vực hồ bơi nên các ba mẹ phải tuyệt đối cẩn thận khi cho trẻ đi bơi, phải luôn giám sát trẻ. Đồng thời nên tuân theo các nguyên tắc vệ sinh an toàn như : tắm sau khi bơi xong, nhỏ thuốc nhỏ mắt, đeo kiếng bơi và đội mũ bơi để bảo vệ cho bé.

Hiện nay việc tìm kiếm hồ bơi cho bé khá dễ dàng. Nhất là khu vực trung tâm có rất nhiều hồ bơi tại khách sạn với vị trí đẹp. Dich vụ dạy bơi cho bé cũng rất đa dạng từ dạy theo nhóm đến kèm riêng cho từng bé.

Với các hoạt động hè trên , mùa hè của các bạn nhỏ sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết! Ba mẹ hãy lựa chọn cho con của mình những hoạt động phù hợp để giúp bé có một mùa hè thật sự ý nghĩa nhé.

Bài viết mới